Hậu quả của việc tẩy lông bị viêm lỗ chân lông

tẩy lông bị viêm lỗ chân lông

Hầu hết các chị em phụ nữ thường chọn phương pháp tự tấy lông tại nhà nhằm tiết kiệm hơn so với đi spa. Tuy nhiên đã có rất nhiều trường hợp tẩy lông bị viêm lỗ chân lông xảy ra. Việc áp dụng các phương pháp tẩy lông một cách tràn lan, không đúng cách. Chính điều này đã dẫn đến tổn thương vùng da. Gây ra nhiều biến chứng như viêm lỗ chân lông, dị ứng với thuốc tẩy lông, viêm nhiễm …

Vậy hậu quả của việc tẩy lông bị viêm lỗ chân lông là gì? Cùng chúng tôi tìm hiểu, qua bài viết sau.

Nguyên nhân dẫn đến việc tẩy lông bị viêm lỗ chân lông

Viêm lỗ chân lông là một trong những căn bệnh của viêm da. Biểu hiện của nó là sự xuất hiện các nốt nhỏ màu đen hoặc nâu đỏ. Đôi khi có cả mủ mọc lên ngay tại các lỗ chân lông. Nó gây ngứa ngáy, khó chịu, làm mất đi tính thẩm mĩ của làn da. Không những vậy còn ảnh hưởng tới hệ bài tiết qua da, khiến bệnh ngày càng trầm trọng hơn.

tẩy lông bị viêm lỗ chân lông

Tẩy lông bị viêm lỗ chân lông

  • Có rất nhiều nguyên nhân gây ra viêm lỗ chân lông trong đó có việc tẩy lông không đúng cách. Tẩy lông bị viêm lỗ chân lông là do khi thực hiện chúng ta mắc phải một số sai lầm chủ yếu sau đây:
  • Nguyên liệu tẩy lông: Lựa chọn sản phẩm tẩy lông không rõ nguồn gốc xuất xứ. Những sản phẩm này chứa các thành phần hóa học gây hại cho da. Nguyên liệu không đảm bảo an toàn vệ sinh,..
  • Phương pháp tẩy lông: Tự tẩy lông không đúng cách, không tuân thủ các quy định trước và sau khi tẩy lông. Sử dụng phương pháp tẩy lông không khoa học chưa được kiểm chứng. Lựa chọn phương pháp không phù hợp với làn da.
  • Cơ sở thực hiện: Lựa chọn các cơ sở không uy tín, máy móc cũ kĩ, nhân viên không có chuyên môn.
  • Tai hại khôn lường từ việc tẩy lông không đúng cách
[rebox] [/rebox]

Việc áp dụng phương pháp tẩy lông không phù hợp không chỉ không đạt được kết quả mong muốn. Mà còn gây ra những hậu quả khôn lường. Chẳng hạn như viêm nang lông, viêm lỗ chân lông, nhiễm trùng da. Biểu hiện là có các vết sẩn, mụn mủ, các vết chớt. Đồng thời xuất hiện vẩy tiết ở cổ nang lông. Bên cạnh đó, nhiễm trùng có thể lan sâu hơn toàn bộ nang lông. Khi nang lông bị áp-xe sẽ biến chứng thành nhọt, nặng hơn là nhọt cụm, hoặc viêm mô dưới da.

tẩy lông bị viêm lỗ chân lông

Tẩy lông không đúng cách gây bệnh lí về da

Việc tẩy lông không đúng cách không chỉ gây ra các bệnh lí về da. Mà nó còn ảnh hưởng nghiêm trọng đến tính thẩm mĩ. Các chị em phụ nữ lựa chọn tẩy lông mục đích chính là để có một làn da đẹp hơn. Không còn sự xuất hiện của các đám lông gây mất mĩ quan cho làn da của mình. Việc tìm hiểu chưa kĩ yêu cầu, quy trình tẩy lông sẽ gây ra các tác động ngược không mong muốn. Vì vậy các chị em phụ nữ nên cẩn thận trọng trong việc tẩy lông để tránh nguy cơ tiền mất tật mang.

Một số biện pháp phòng tránh nguy cơ tẩy lông bị viêm lỗ chân lông

Nhằm tránh được tình trạng tẩy lông bị viêm lỗ chân lông chúng ta nên thực hiện các bước sau khi tiến hành tẩy lông.

tẩy lông bị viêm lỗ chân lông

Phòng tránh nguy cơ bị viêm nang lông

  • Tìm hiểu kĩ cơ địa vùng da để có căn cứ lựa chọn phương pháp tẩy lông phù hợp.
  • Lựa chọn nguyên liệu tẩy lông an toàn cho da đã được bộ y tế kiểm định.
  • Lựa chọn địa chỉ, cơ sở thẩm mĩ uy tín, chất lượng.
  • Thực hiện đúng quy trình, yêu cầu trước và sau khi tẩy lông. Chăm sóc vùng da sau khi tẩy.

Hãy tẩy lông một cách khoa học để tránh nguy cơ tẩy lông bị viêm lỗ chân lông. Trên đây là bài viết tham khảo của chúng tôi. Rất mong có thể giúp ích cho các chị em trong việc lựa chọn phương pháp tẩy lông an toàn và hiệu quả nhất.

[rebox] [/rebox] [boxdangky]Triệt lông[/boxdangky]