Nguyên nhân dẫn đến việc cạo lông bị mẩn đỏ

cạo lông bị mẩn đỏ

Tự cạo lông tại nhà bằng các phương pháp thông thường thường dẫn đến một hiện tượng hay gặp phải. Đó là cạo lông bị mẩn đỏ. Hiện nay có rất nhiều người muốn tẩy lông, triệt lông nhưng vì chi phí để thực hiện tại các thẩm mỹ viện, spa khá đắt đỏ. Chính vì vậy họ thường tự ý cạo, nhổ, wax hoặc dùng kem tẩy lông,… Tuy vậy do không biết cách thực hiện đã dẫn đến xảy ra tình trạng bị mẩn đỏ, dị ứng. Nguyên nhân và cách khắc phục tình trạng này ra sao là câu hỏi mà rất nhiều người đang băn khoăn. Đặc biệt là các chị em phụ nữ những người thường xuyên áp dụng phương pháp này. Bài viết dưới đây của chúng tôi hi vọng phần nào sẽ giải đáp được các thắc mắc của các chị em.

Mẩn đỏ là gì?

Mẩn đỏ là hiện tượng một vùng da hoặc toàn thân bị ngứa và nổi lên những nốt mụn li ti. Những nốt mụn này thường tập trung mọc thành từng cụm gây ngứa ngáy khó chịu. Đôi khi có đầu trắng khi bóp ra gây cảm giác tê rát cho vùng da.

cạo lông bị mẩn đỏ

Mẩn đỏ là gì

Da bị mẩn đỏ đến từ nhiều nguyên nhân khác nhau. Có thể do dị ứng, rối loạn nội tiết, hay các vấn đề về gan, túi mật… Ngoài các vấn đề về các bệnh lí trên còn có một nguyên nhân mà ít ai biết đến. Đó chính là do việc tự ý cạo lông trên cơ thể. Cạo lông bị mẩn đỏ là hiện tượng khi làn da có dấu hiệu bị tổn thương. Các chân lông bị bít tắc không thể điều tiết chất nhờn gây ra tắc lỗ chân lông. Chân lông bị bít tắc khiến lông không thể mọc lên bình thường. Dẫn đến việc xuất hiện các nốt sần đỏ và nốt tròn do lông mọc ngược vào bên trong.

[rebox] [/rebox]

Tại sao cạo lông bị mẩn đỏ?

Cạo lông bị mẩn đỏ là dấu hiệu dễ nhận thấy nhất khi làn da có vấn đề. Việc cạo lông thường bị các chị em xem nhẹ. Nguyên nhân cạo lông bị mẩn đỏ có thể do:

cạo lông bị mẩn đỏ

Tại sao cại lông bị mẩn đỏ

  • Da nhạy cảm không chịu được các tác động mạnh, bất ngờ. Hoặc việc cạo lông tạo môi trường cho vi khuẩn xâm nhập, bụi bẩn dễ bám sâu vào bên trong da.
  • Do sử dụng tinh chất triệt lông sau khi cạo lông khiến da bị dị ứng. Sử dụng mỹ phẩm dùng để triệt lông có chứa các độc tố gây hại cho da. Da bị mẫn cảm với các thành phần trong thuốc triệt lông.
  • Không tuân thủ các yêu cầu vệ sinh khi thực hiện cạo lông.
  • Hậu quả của việc cạo lông không đúng cách

Cạo lông không đúng cách không chỉ gây lên hiện tượng bị mẩn đỏ cho vùng da bị cạo mà còn gây ra nhiều tác hại khác. Nếu chủ quan bỏ qua các dấu hiệu bất thường của vùng da sẽ khiến da gặp phải một số vấn đề như: Viêm nhiễm, nhiễm trùng da. Da bị kích ứng gây viêm lỗ chân lông, viêm nang lông. Rối loạn hệ bài tiết của da…

Một số biện pháp phòng ngừa và khắc phục việc cạo lông bị mẩn đỏ

cạo lông bị mẩn đỏ

Khắc phục cạo lông bị mẩn đỏ

  • Tuân thủ an toàn vệ sinh, các yêu cầu khi cạo lông: tẩy da chết trước khi cạo, khử trùng trong và sau khi cạo.
  • Lựa chọn phương pháp cạo lông khoa học. Không nên xem trọng kết quả mà bất chấp sự nguy hại cho da.
  • Lựa chọn mỹ phẩm dùng trong việc triệt lông an toàn, đã được kiểm định, nguồn gốc rõ ràng.
  • Chăm sóc cẩn thận đối với làn da sau khi cạo lông.

Khi cạo lông bị mẩn đỏ thì không được coi nhẹ bởi nó có thể nguyên nhân dẫn đến nhiều bệnh lí về da. Nếu hiện tượng này kéo dài cần đến ngay các cơ sở y tế, bệnh viện da liễu để được kiểm tra và xử lí. Nhất dáng, nhì da vì vậy hãy lựa chọn biện pháp triệt lông an toàn và tốt nhất cho làn da của bạn.

[rebox] [/rebox] [boxdangky]Triệt lông[/boxdangky]