Tại sao cạo lông mặt bị mụn?

cạo lông mặt bị mụn

Cạo lông mặt bị mụn là trường hợp có thể xảy ra sau khi cạo lông mặt. Tuy nhiên hầu hết mọi người đặc biệt là các chị em vẫn bỏ qua các khuyến cáo này. Bởi cạo lông mặt là một cách làm đẹp, việc cạo lông mặt sẽ khiến trang điểm đẹp hơn. Khuôn mặt sẽ hoàn hảo hơn khi không còn sự xuất hiện của các đám lông đáng nghét. Tuy nhiên, việc làm đẹp bằng cách này cũng có 2 mặt của nó. Việc tự ý cạo lông mặt sẽ dẫn đến sự mất cân bằng nội tiết tố trên da. Là nguyên nhân gây nên một số bệnh lí cho da mặt.

Biểu hiện của việc cạo lông mặt bị mụn?

cạo lông mặt bị mụn

Cạo lông mặt bị mụn

Khi cạo lông mặt bị mụn biểu hiện đầu tiên mà chúng ta thường thấy và dễ nhận biết nhất đó là da sưng tấy. Sau đó xuất hiện những nốt mụn đỏ có thể có nhân trắng hoặc không có nhân trắng. Các nốt mụn này to dần và gây đau nhức, khó chịu. Không nên tự ý bóp mụn làm như vậy chỉ làm cho tình trạng trở nên nghiêm trọng. Bởi vi khuẩn, bụi bẩn trên tay có thể trực tiếp tiếp xúc với mụn gây ra nhiễm trùng da.

[rebox] [/rebox]

Nguyên nhân của việc cạo lông mặt bị mụn?

Có rất nhiều nguyên nhân khiến việc cạo lông mặt bị mụn. Nguyên nhân chủ yếu là do việc cạo lông mặt. Nó tạo môi trường thuận lợi cho vi khuẩn, bụi bẩn xâm nhập sâu vào bên trong da. Việc cạo lông mặt là nguyên nhân trực tiếp dẫn đến việc mất cân bằng bài tiết chất thải, bã nhờn của da. Chính vì vậy, khi vi khuẩn, bụi bẩn xâm nhập vào, da mặt không có khả năng chống lại. Dẫn đến da bị nhiễm khuẩn, bụi bẩn tích tụ trong da gây bít tắc lỗ chân lông. Da mặt không bài tiết được bã nhờn gây nên tình trạng nổi mụn trên mặt.

cạo lông mặt bị mụn

Cạo lông mặt khiến da nổi mụn

Ngoài ra còn có một số nguyên nhân khác cũng khiến da bị nổi mụn sau khi cạo lông. Ví dụ như sau khi cạo lông mặt các chị em thường sử dụng các sản phẩm mỹ phẩm. Thường là các sản phẩm giúp cho lông mặt mọc chậm lại. Việc sử dụng các sản phẩm này một cách tự phát không có hướng dẫn đã gây ra hậu quả nghiêm trọng. Mặt khác trên thị trường xuất hiện rất nhiều sản phẩm mỹ phẩm không đảm bảo, không rõ thành phần, nguồn gốc. Việc các chị em sử dụng các sản phẩm này có thể gây tổn hại cho da, biểu hiện dễ nhận thấy nhất là việc da nổi mụn.

Làm gì khi da bị nổi mụn sau khi cạo lông?

Việc nên làm đầu tiên khi da mặt bị nổi mụn sau khi cạo lông đó là dừng ngay việc cạo lông đối với da mặt. Ngưng sử dụng các loại mỹ phẩm đối với da kể cả sửa rửa mặt. Theo dõi tình trạng da sau 1 tuần nếu tình trạng trên trở nên nghiêm trọng hơn. Thì ta cần đến ngay bệnh viện da liễu để kiểm tra và có phán đoán chính xác nhất về nguyên nhân gây ra. Lúc này da mặt rất nhạy cảm cho nên bất kỳ một tác động nhỏ nào lên da cũng có thể gây tổn thương cho da. Vì vậy cần chăm sóc da một cách cẩn trọng. Ngoài ra cũng không được tự ý xử lí mụn khi chưa có hướng dẫn của bác sĩ.

cạo lông mặt bị mụn

Làm gì khi da nổi mụn

Cạo lông mặt không đúng cách, không tuân thủ các yêu cầu vệ sinh an toàn cho da mặt không chỉ khiến da bị mụn. Mà còn có thể gây ra các tình trạng nghiêm trọng hơn như nhiễm trùng da, viêm da. Làm cho da xấu đi, mất đi độ đàn hồi, xỉn màu, thâm do mụn để lại gây mất thẩm mỹ cho khuôn mặt.

Chính vì vậy các chị em phụ nữ nên tìm hiểu thật kĩ trước khi áp dụng. Không nên coi nhẹ việc cạo lông mặt bị mụn. Bởi một một sai lầm nhỏ cũng có thể đẫn đến những hậu quả lớn hơn.

[rebox] [/rebox] [boxdangky]Triệt lông[/boxdangky]